Một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước cho gia đình

Máy bơm nước là thiết bị rất quan trọng và không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong dân dụng. Máy bơm nước có thể hút nước giếng, hút nước đường ống đẩy nước lên bồn chứa, tăng áp lực cho đường ống nước, cung cấp nước cho hệ thống máy móc, thiết bị sử dụng nước khác như máy nước nóng, máy giặt,… Ứng dụng thì rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt máy bơm nước cho gia đình sao là phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp Quý khách có thêm cơ sở khi lắp đặt máy bơm nước cho gia đình mình.

Trước hết, Quý khách cần xác định được mục đích lắp đặt máy bơm nước của mình là gì, đẩy cao lên bồn chứa, tăng áp lực cho đường ống và có cần bơm nước nóng hay không? Tiếp đó là xác định được nguồn cung cấp nước là từ đâu để lựa chọn được vị trí lắp đặt phù hợp nhất. Ví dụ, máy bơm nước đẩy cao thì thường sẽ được lắp ở ngay vị trí đường ống dẫn nước thủy cục, còn máy bơm tăng áp sẽ thường được lắp đặt ở dưới bồn chứa nước nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Khi đã lựa chọn được vị trí lắp đặt, người dùng cần xác định xem những vị trí đó có bị tác động, ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên như mưa, nắng, triều cường,… hay không để có các biện pháp khắc phục như xây ụ, lợp mái để che chắn, bảo vệ máy bơm.

Tiếp đó, người dùng cũng cần xem xem vị trí đó có phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà mình hay không, có làm xấu đi kiếm trúc hiện tại hay không? Nếu có ảnh hưởng thì phải tìm các biện pháp thay thế khác cho phù hợp.

Cuối cùng người dùng cần đảm bảo vị trí đó gần nguồn điện cũng như không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì có những mẫu máy bơm nước khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn, thế nên cần lắp đặt ở những nơi phù hợp.

Hiện nay, công ty TNHH MTV Hằng Phú là đại lý phân phối độc quyền, chính thức máy bơm nước nước của nhiều thương hiệu như Pentax, Wilo, Ebara, NTP, APP, Panasonic,… tại Việt Nam. Máy bơm do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo 100% chính hãng, có đầy đủ chứng từ CO/CQ và được bảo hành từ 6-24 tháng. Quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước hoặc cần được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến hotline của công ty chúng tôi hoặc truy cập website maybomhangphu.com để tham khảo và được hỗ trợ trực tuyến. Bên cạnh việc cung cấp máy bơm, chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn, lắp đặt máy bơm cho Quý khách.

 

Những công việc trong quy trình bảo dưỡng hệ thống máy bơm
Mẹo giúp máy bơm nước không bị cháy sau thời gian dài sử dụng