Những công việc trong quy trình bảo dưỡng hệ thống máy bơm

Máy bơm nước cũng như bao thiết bị máy móc khác, sau một thời gian sử dụng thì sẽ có hư hao, hỏng hóc. Khi sự cố xảy ra, người dùng thường rơi vào thế bị động để sửa chữa, thay mới làm ảnh hưởng đến các hệ thống, thiết bị khác. Do đó, công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy bơm là công việc rất quan trọng và cần thiết. Vậy cần làm để bảo dưỡng hệ thống máy bơm tốt, bài viết sau sẽ giúp Quý khách có thêm thông tin về vấn đề này.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước được chia ra làm ba công việc cụ thể: hoạt động bảo vệ, hoạt động dự đoán và hoạt động kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Ở công việc bảo vệ, người dùng sẽ thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ tốt nhất cho máy bơm, hệ thống bơm trước các tác động của môi trường, dung dịch được bơm hay các tác động của ngoại lực khác. Công việc này nhằm đảm bảo rằng máy bơm đang hoạt động êm ái, ổn định, an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Còn với công việc dự đoán thì sẽ phức tạp và “trừu tượng” hơn. Công việc này yêu cầu người dùng phải phán đoán được máy bơm có nguy cơ gặp các sự cố gì, có khả năng xảy ra lỗi ở đâu, vị trí nào,… Công việc này tương đối khó nhưng quan trọng vì khi dự đoán được chính xác được những “bệnh” của máy bơm thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người dùng.

Và cuối cùng là bảo dưỡng định kỳ, hoạt động này sẽ giúp người dùng chủ động hơn khi thay thế các thiết bị, bộ phận trong hệ thống bơm. Qua đó, người dùng có thể kiểm soát tốt hơn hệ thống của mình.

Trên đây là các công việc cụ thể, cơ bản cần thực hiện trong quy trình bảo dưỡng hệ thống bơm. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ công ty TNHH MTV Hằng Phú. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho Quý khách.

 

Những lưu ý về máy bơm nước để tiết kiệm điện
Một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước cho gia đình