Những lưu ý về máy bơm nước để tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng khi chọn mua các thiết bị máy móc sử dụng điện, trong đó có máy bơm nước. Tuy nhiên, hiện nay, máy bơm nước được tích hợp công nghệ biến tần chưa nhiều, thế nên việc tiết kiện điện đa phần phụ thuộc và các lắp đặt, vận hành của người dùng là chủ yếu. Vậy với những mẫu máy bơm thông thường, người dùng cần làm gì để tiết kiệm điện?

Trước hết là việc lắp đặt máy bơm, lắp đặt máy bơm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng cũng đáp ứng được yếu tố kỹ thuật. Theo đó, khi kết nối máy bơm với hệ thống đường ống dẫn thì đầu hút càng gần máy bơm càng tốt và không có nhiều khúc gấp, co nối. Vì nếu đường ống dẫn ở đầu hút quá dài, có nhiều co nối sẽ khiến việc mồi nước khó khăn, khi bơm hút sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng điện. Tiếp đến là hệ thống dây dẫn điện phải phù hợp với điện áp của máy bơm. Theo đó, dây dẫn không quá to nhưng cũng không quá nhỏ để đủ tải điện, cấp điện để máy bơm hoạt động liên tục cũng như tránh trường hợp dây dẫn nóng, dễ chập cháy.

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên lưu ý không nên khởi động máy quá nhiều lần trong một thời gian nhất định. Ví dụ, khi cần bơm nước lên bồn chứa, Quý khách khởi động máy bơm và bơm đầy bồn chứa rồi tắt máy. Tránh trường hợp khởi động máy bơm, bơm được vài phút rồi tắt vì hết nhu cầu sử dụng, sau đó lại khởi động vì cần bơm nước. Như vậy, lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn.

Và một lưu ý nữa là trong quá trình sử dụng, người dùng cần kiểm tra, vệ sinh máy bơm, đường ống để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt, đường ống sạch, không bị bám rong rêu, gây cản trở dòng chảy của nước. Khi có sự cản trở, nước cần lực đẩy mạnh hơn, máy bơm sẽ hoạt động lâu hơn mới đáp ứng đủ lượng nước cho người dùng, như vậy, sẽ tiêu tốn lượng điện nhiều hơn.

Trên đây là một số lưu ý để Quý khách tiết kiệm điện khi sử dụng máy bơm. Nếu Quý khách còn thắc mắc về kỹ thuật hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ về máy bơm nước thì hãy liên hệ với công ty TNHH MTV Hằng Phú qua số hotline hoặc truy cập website maybomhangphu.com.

 

 

 

Phương pháp tiết kiệm điện cho động cơ máy bơm
Những công việc trong quy trình bảo dưỡng hệ thống máy bơm