Phương pháp tiết kiệm điện cho động cơ máy bơm

Điện không phải là nguồn năng lượng vô tận và miễn phí nên người dùng luôn có ý thức tiết kiệm điện để bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm chi phí cho chính mình. Các thiết bị sử dụng điện luôn có các phương pháp để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cho người dùng. Với máy bơm nước cũng vậy, cũng có nhiều cách để tiết kiệm điện cho thiết bị này. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách cách tiết kiệm điện cho động cơ máy bơm.

Trước hết là việc chọn loại động cơ có công suất phù hợp, đừng chọn loại động cơ có công suất quá nhỏ vì sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng cao nhưng cũng đừng chọn loại động cơ có công suất quá lớn vì sẽ làm tiêu tốn điện năng lớn. Chính vì vậy, chọn mẫu máy bơm có công suất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình cũng là biện pháp để tiết kiệm điện năng.

Cùng với đó, khi lựa chọn máy bơm, Quý khách nên chọn mua các loại có trang bị công nghệ biến tần inverter. Công nghệ này có khả năng kiểm soát được công suất của động cơ, qua đó giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay dòng máy bơm có tích hợp công nghệ này chưa có nhiều, chỉ mới có vài thương hiệu ứng dụng thôi.

Nếu các loại máy bơm Quý khách mua không có công nghệ inverter thì hãy lắp đặt thêm bộ điều tốc VSD. Bộ điều tốc này sẽ giúp kiểm soát được tốc độ của động cơ, qua đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Ngoài các biện pháp trên, việc thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì máy bơm cũng giúp tiết kiệm điện hơn cho người dùng.

Hiện nay, công ty TNHH MTV Hằng Phú là đại lý phân phối máy bơm nước của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Pentax, Ebara, Wilo, NTP, APP, Giếng Nhật,… tại Việt Nam với đầy đủ chứng từ CO/CQ và được bảo hành chính hãng 12 tháng. Quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước hoặc cần được tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc truy cập website maybomhangphu.com để tham khảo và được hỗ trợ trực tuyến. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cao cho khách hàng mua số lượng lớn, khách hàng là đại lý bán lẻ, công ty thương mại, xây dựng,…

 

Rờ le máy bơm tăng áp – cấu tạo và cách điều chỉnh
Những lưu ý về máy bơm nước để tiết kiệm điện