Rờ le máy bơm tăng áp – cấu tạo và cách điều chỉnh

Máy bơm tăng áp đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt khi máy được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực bơm nước dân dụng nhằm gia tăng áp lực đường ống nước, đẩy nước chảy nhanh, mạnh đến các bị sử dụng nước, tiết kiệm thời gian chờ đợi cho người dùng. Đặc biệt, đây là mẫu máy bơm có thể tự hoạt động nên rất tiện lợi, an toàn cho người sử dụng. Để máy bơm có thể tự hoạt động, các nhà sản xuất đã trang bị thêm cho dòng bơm này 1 thiết bị đó chính là rờ le tăng áp.

Rờ le tăng áp có cấu tạo cũng tương đối đơn giản với 1 vít điều chỉnh, 1 lò xo, 1 miếng thép, 1 chốt đóng/mở tiếp điểm. Các bộ phận này được kết nối với nhau theo hình trụ tròn. Trong đó, vít điều chỉnh là bộ phận mà người dùng trực tiếp tác động lên để điều áp lực của máy bơm, từ đó máy bơm sẽ tự hoạt động khi áp lực nước tăng hoặc giảm.

Để Quý khách dễ hiểu hơn, chúng tôi xin nói rõ là khi vặn vít điều chỉnh theo hướng kim đồng hồ thì sẽ giảm áp lực và vặn ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ tăng áp lực. Khi máy bơm chưa được lắp đặt thì vít điều chỉnh này luôn nằm ở mức giữa, do đó, khi lắp đặt người dùng cần vặn vít điều chỉnh để máy bơm có thể tự hoạt động tăng áp.

Hiện nay, công ty TNHH MTV Hằng Phú là đại lý phân phối độc quyền, chính thức máy bơm nước tăng áp của nhiều thương hiệu như Pentax, Wilo, Ebara, NTP, APP, Panasonic,… tại Việt Nam. Máy bơm do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo 100% chính hãng, có đầy đủ chứng từ CO/CQ và được bảo hành từ 6-24 tháng. Quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước hoặc cần được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến hotline của công ty chúng tôi hoặc truy cập website maybomhangphu.com để tham khảo và được hỗ trợ trực tuyến. Đặc biệt, chúng tôi luôn có những chính sách, chương trình ưa đãi, cũng như chiết khấu cao cho đại lý, công ty thương mại, công ty xây dựng, hoặc khách hàng mua với số lượng lớn,…

 

Phương pháp tiết kiệm điện cho động cơ máy bơm