MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI

Máy bơm chìm nước thải là gì

Bơm chìm nước thải – Đáp án bài toán nước thải

Sự ra đời của máy bơm chìm nước thải đã giúp giải quyết những vấn đề về xử lý nước thải trong sinh hoạt và công việc trở nên dễ dàng. Thiết bị đang ngày càng nâng cao giá trị của mình nhờ công năng cao, hiệu quả thiết thực. Dòng máy bơm này được sử dụng ngày càng phổ biến và đa dạng nhiều chủng loại.

may bom chim

Thiết bị ngày càng được dùng phổ biến trong việc bơm nước thải

Máy bơm chìm nước thải và những ứng dụng trong đời sống

Máy bơm chìm nước thải là máy dùng để thả xuống nước, bơm nước thải, động cơ được bảo vệ, chống nước hoàn toàn nhờ khoan dầu kín. Với cấu tạo khép kín, thiết bị có thể làm việc liên tục, không rò rỉ, hư hỏng.Bên cạnh đó, vật liệu của máy là loại không rỉ, chống mòn nên hoàn toàn thích hợp trong môi trường chất lỏng.

Một vài ứng dụng của máy:

– Bơm hút nước thải tại nhà máy (nhà máy xử lý nước thải là chủ yếu).
– Bơm nước trong hố, móng cho các những công trình.
– Tháo khô nước mỏ.
– Bơm nước thủy lợi, thủy điện.
– Bơm tháo nước thải công nghiệp.

Máy bơm chìm nước thải là một trong 2 lĩnh vực chính của máy bơm chìm, so với máy bơm giếng khoan (còn gọi là bơm hỏa tiễn) thì thiết bị này có nhiều công năng và ứng dụng rộng rãi hơn.

– Sử dụng được trong nhiều môi trường kể cả trên cạn.
– Hoạt động liên tục, bền, ít hư hỏng.
– Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển.
– Khoan dầu kín chống nước hoàn toàn.
– Khả năng tự mồi nước cao.
– Một số dòng máy có trang bị khả năng tự điều chỉnh được công suất.

Cấu tạo và hoạt động của máy bơm chìm nước thải

Máy được sử dụng dưới đáy biển, sông, giếng nên cấu tạo rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao mới đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nước. Chính nhờ yếu tố này mà thiết bị làm việc liên tục, công suất lớn, tuổi thọ cao.
Thiết bị gồm những bộ phận: khoang dầu, động cơ, thân bơm, cánh bơm, trục bơm, phớt bơm, đầu ra đầu vào. Mỗi bộ phận có chức năng, vai trò riêng, liên kết chặt chẽ và hoạt động hiệu quả. Hiện nay, dòng máy này có hai loại chính là máy bơm dạng ly tâm và máy bơm dạng tích cực. Mỗi loại có nguyên lý hoạt động khác nhau.

may bom chim

Cấu tạo chi tiết của bơm chìm

Thiết bị hoạt động bằng động cơ điện, đảm bảo nước không rò rỉ được vào trong. Nguyên tắc chung của dòng máy bơm chìm là tự lấy chất lỏng xung quanh mồi nước cho động cơ.

Máy bơm ly tâm hoạt động dựa vào nguyên lý ly tâm: Nguyên lý hoạt động khá đơn giản, khi động cơ hoạt động, máy tự bơm mồi. Chất bơm được đẩy hết ra cánh bơm nhờ lực ly tâm. Theo đó, các chất này tiếp tục được đẩy theo hướng từ dưới lên theo đường ống ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động máy bơm chìm

Máy bơm dạng tích cực theo nguyên lý tạo ra môi trường chân không để hoạt động: Nguyên lý hoạt động phức tạp hơn nhưng rất khoa học. Khi động cơ hoạt động, máy sẽ tự tạo ra môi trường chân không trong không gian thân bơm. Các chất bơm sẽ được đẩy từ dưới lên nhờ vào áp lực và sự chênh lệch áp suất.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

Tiêu chí chọn sản phẩm

Cần xác định chất bơm là gì, tạp chất nhiều hay không, độ ăn mòn, khoảng cách từ máy bơm đến nơi thải ra ngoài…trước khi mua máy. Những tiêu chí này sẽ giúp bạn chọn được máy chuyên dụng và có tính năng nổi bật riêng. Ngoài ra, nên xem qua những thông tin kỹ thuật của sản phẩm như: công suất, cột áp, lưu lượng, chất liệu máy…

may bom chim

Cần lựa chọn đúng thiết bị để sử dụng hiệu quả

Cách sử dụng bơm chìm nước thải

Trên thiết bị, các nhà sản xuất thường đấu sẵn cho người dùng một dây dẫn điện tầm 3-5m. Khi sử dụng cần chọn dây dẫn phù hợp với loại dây này trước khi đấu.

Với máy dùng dòng điện 1 pha: có thể dùng điện dân dụng để đấu như những dòng máy khác.
Với máy dùng dòng điện 3 pha: Yêu cầu phải kéo điện 3 pha về nơi bơm và có tủ điện bảo vệ máy, thao tác điều khiển qua tủ điện này đơn giản, dễ dàng.
Khi đấu điện xong, thả máy bơm xuống một hố nước để chạy thử và thực hành các công tắc được lắp đặt trong tủ điện bảo vệ. Nên đặt máy bơm vào vị trí bằng phẳng, chắc chắn.

may bom chim

Tuân thủ những quy tắc khi sử dụng máy bơm

Qui tắc bảo dưỡng bơm chìm hút nước thải

Mặc dù thiết bị được bảo đảm về tính bền và tuổi thọ cao nhưng sau một thời gian, máy cũng cần được kiểm tra để tránh những trường hợp phát sinh và đảm bảo hiệu quả. Thông thường khoảng 6 tháng hoặc 1 năm nên bảo dưỡng kỹ thuật máy 1 lần.Ngắt tất cả nguồn điện nối vào máy trước khi kéo máy lên.

– Vệ sinh sạch động cơ.
– Kiểm tra rò rỉ nước, khoan dầu.
– Nếu máy rung thì siết chặt bulong, ốc…
– Kiểm tra các điểm nối, đấu điện.
– Tháo khoan dầu kiểm tra, nếu ít thì thêm dầu. Nếu thấy có vết loang, cần thay dầu mới vì nước đã tràn vào.
– Kiểm tra cánh bơm, nếu có dấu hiệu rách cần thay ngay vì cánh bơm ngăn rác vào buồng bơm.
– Sau khi bảo dưỡng, lắp máy lại, đặt xuống đúng vị trí máy và sử dụng bình thường.

Nên chọn nhà cung cấp uy tín để có sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý

Với những công năng, hữu ích từ một thiết bị nhỏ gọn, việc hút bơm nước thải không còn là vấn đề lo ngại. Tuy nhiên, trước khi mua máy bơm chìm hút nước thải, bạn cần được tư vấn kỹ hơn về thiết bị để tránh mua hàng dùng sai mục đích và sử dụng không hiệu quả. Cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý.

>>> Xem thêm: Những thương hiệu bơm chìm nước thải tốt nhất hiện nay

Mua máy bơm chìm hút nước thải ở đâu

maybomhangphu.com website bán hàng trực tuyến của công ty Thuận Hiệp Thành. Nhà phân phối máy bơm chìm hút nước thải lớn nhất hiện nay với các thương hiệu uy tín:

Bơm chìm nước thải pentax
Bơm chìm nước thải app
Bơm chìm nước thải của Italia
Máy bơm chìm mini
Máy bơm nước chìm 3 pha
Máy bơm chìm 1hp, và …

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN MUA MÁY BƠM CHÌM NƯỚC THẢI PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Bảng giá máy bơm chìm hút nước thải

may bom chim

Danh Mục