khuyen-mai-may-bom-nuoc
🔰️ Giá⭐ Chiết khấu đến 25%
🔰️ Bảo hành⭐ Chính hãng
🔰️ Lắp đặt⭐ Tận nơi
🔰️ Giao hàng⭐ Toàn quốc
🔰️ Tư vấn⭐ Hỗ trợ 24/7

Ưu điểm của motor điện ( động cơ điện )

Động cơ điện ( motor điện) là máy điện dùng để chuyển đổi điện năng thành cơ năng. Động cơ điện không đồng bộ là động cơ điện có Roto quay với tốc độ quay chậm hơn tốc độ quay của từ trường. Các motor điện thường gặp dùng trong gia đình như quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy hút bụi…

Cấu tạo bên trong của động cơ không đồng bộ gồm hai bộ phận chính:

  • Roto (phần động) là khung dây có thể quay được trong từ trường quay
  • Stato (phần tĩnh) là bộ phận tạo ra từ trường quay, gồm các cuộn dây giống nhau đặt trong một khung tròn. Khi dòng điện 1 chiều đi qua khung dây sẽ tạo ra từ trường quay.

Nguyên lý hoạt động motor điện: các mô tơ điện họat động theo nguyên lý điện từ, nhưng loại động cơ dựa trên nguyên lý khác như lực tĩnh điện và hiệu ứng điện áp cũng được sử dụng. Nguyên lý cơ bản mà các động cơ điện từ dựa vào là có một lực lực cơ học trên một cuộn dây có dòng điện chạy qua nằm trong một từ trường. Các động cơ từ đều xoay nhưng cũng có động cơ tuyến tính. Trong động cơ xoay, phần chuyển động được gọi là Rotor và phần đứng yên gọi là Stator.

Ứng dụng của thiết bị động cơ điện trong cuộc sống vô cùng đa dạng và phong phú. Ví dụ như hiện nay đa số tất cả các máy phát đều phải dùng tới motor điện: động cơ điện dùng cho lò vi sóng, cho nước mía, dây chuyền máy móc trong nhà máy, máy nâng cẩu, hệ thống thang máy, tàu ngầm, xe lửa….Từ những hoạt động nhỏ nhất cũng phải dùng tới động cơ điện, do đó đóng vai trò rất quan trọng đối với chúng ta.

Động cơ điện được chia thành nhiều loại như:

– Động không đồng bộ : bao gồm động cơ không đồng bộ 1 pha, và động cơ không đồng bộ 3 pha.

– Động cơ đồng bộ: bao gồm động cơ kiểu phản ứng và Động cơ NCVC

– Động cơ 1 chiều bao gồm hai loại: động cơ kích từ bằng điện và động cơ bằng NCVC

Sử dụng động cơ điện trong đời sống là việc không thể thiếu tuy nhiên để lựa chọn được những địa chỉ cung cấp các thiết bị này một cách uy tin và chất lượng hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng. Máy bơm nước là một dạng motor điện được sử dụng để di chuyển chất lỏng từ nơi này đến nơi khác, có vai trò quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày. Máy bơm nước thể hoạt động hiệu quả và chất lượng đều nhờ hoạt động của motor điện tốt hay kém là yếu tố quyết định và quan trọng nhất đối với một chiếc máy bơm nước.cấu tạo, ưu điểm, nguyên lý hoạt động, ứng dụng của Motor điện là gì | tìm địa chỉ đại lý nhà phân phối mua bán motor điện uy tín ở đâu | bảng báo giá mô tơ điện chính hãng giá rẻ tại tphcm | motor dien


error:

Danh Mục