Máy bơm hoá chất có phải bơm định lượng không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi tìm hiểu về máy bơm định lượng. Và theo những thông tin mà chúng tôi có được thì máy bơm hoá chất có thể là bơm định lượng, có thể là không. Nhưng ngược lại, 99% máy bơm định lượng là bơm hoá chất. Vì sao lại như vậy?

máy bơm định lượng hóa chất

máy bơm định lượng hóa chất

Máy bơm hóa chất là bơm gì?

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về máy bơm hoá chất. Như tên gọi của nó, dòng bơm có ưu điểm là bơm được các loại hoá chất nhất định. Có thể là hoá chất ăn mòn, axit hoặc có thể là các hoá chất nhẹ. Và hiện tại, trên thị trường có đến hơn chục hãng bơm cung cấp máy bơm hoá chất với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Với sự đa dạng này thì phân khúc bơm hoá chất có cả bơm định lượng và các loại bơm thông thường hoặc chuyên dụng khác.

Do đó, bơm hoá chất có thể là bơm định lượng nhưng cũng có thể không phải.

Tổng quan về máy bơm định lượng

Còn về bơm định lượng, đa số dòng bơm này đều có khả năng bơm được hoá chất. Và tất nhiên, sẽ có những hãng bơm, những mã hàng cụ thể để đáp ứng được nhu cầu bơm hoá chất thường hoặc hoá chất ăn mòn.

Do đó, bơm định lượng cũng thường được gọi là bơm định lượng hoá chất.

Tại Việt Nam, có khá nhiều nhà cung cấp bơm định lượng như: Bluewhite, Hana, Injecta, Prominent, Cheonsei, OBL, Doseuro, Etatron, Pulsafeeder,… Và tất cả các sản phẩm bơm định lượng này đều được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Điều đó cho thấy bơm định lượng là dòng bơm công nghệ cao, có tầm quan trọng trong các dây chuyền, nhà máy sản xuất ở nước ta.

Bơm định lượng được chia ra 3 loại chính: kiểu màng cơ khí, kiểu piston và kiểu điện tử. Các kiểu bơm này, chúng tôi đã giới thiệu khá kỹ ở 1 bài viết gần đây nên xin không nhắc lại. Và tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình, Quý khách có thể chọn mua loại phù hợp.

Địa chỉ phân phối bơm định lượng hóa chất chính hãng

Và nếu Quý khách đang có nhu cầu cần được tư vấn hoặc mua bơm định lượng. Hãy liên hệ ngay với Công ty Thuận Hiệp Thành. Đây đang là đại lý phân phối chính thức của rất nhiều thương hiệu bơm định lượng. Và tất nhiên, ở đây có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ chọn bơm phù hợp theo yêu cầu của Quý khách.

Mua máy bơm tại Thuận Hiệp Thành, Quý khách được cam kết mua hàng chính hãng, giá chính hãng, bảo hành chính hãng. Cùng với đó là các ưu đãi về giao nhận hàng hoá, hỗ trợ, hướng dẫn lắp đặt, vận hành.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành – nhà phân phối bơm định lượng chính hãng uy tín hàng đầu Việt Nam.

error:

Danh Mục