Những dòng máy bơm định lượng nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay, một số ngành công nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa chất quá cao, để đáp ứng nhu cầu công việc thì máy bơm định lượng đã xuất hiện. Tuy nhiên thị trường máy bơm càng đa dạng thì người ta càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Vậy làm sao để biết những thương hiệu máy bơm định lượng nào chất lượng và phù hợp với nhu cầu dùng? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những dòng máy bơm định lượng nào tốt nhất hiện nay. Bạn đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé.

Máy bơm định lượng là gì?

Máy bơm định lượng chính là một loại máy bơm hóa chất được thiết kế với thể tích lưu lượng thấp. Loại máy bơm này có thể tự động điều khiển lưu lượng hoặc chỉnh thủ công bằng tay tùy theo tính chất công việc sử dụng.

may-bom-dinh-luong-tot-nhat-hien-nay

Máy bơm định lượng được dùng để bơm hóa chất

Điểm nổi bật của máy bơm lưu lượng là có độ chính xác cao khi bơm, bơm được nhiều loại hóa chất khác nhau như: Chất có độ sệt, chất ăn mòn cao, axit…

>>> Xem sản phẩm: Máy bơm định lượng

Công dụng chính của máy bơm định lượng

 • Ứng dụng bơm hóa chất trong những ngành công nghiệp hóa chất
 • Ứng dụng bơm hóa chất trong ngành nghiên cứu khoa học và phòng thí nghiệm
 • Ứng dụng trong ngành y dược phẩm
 • Ứng dụng trong bơm nhựa đường, các hóa chất độc hại có tính ăn mòn cao
 • Vv…

Máy bơm định lượng được cấu tạo từ loại vật liệu nào?

Loại vật liệu cấu tạo thành máy bơm định lượng có thể là: PVC, PP, mang Teflon…Đay là những loại vật liệu có thể chịu được nhiều loại hóa chất.

Có những loại máy bơm định lượng nào?

Trên thị trường, máy bơm định lượng được chia thành các loại như sau:

 • Máy bơm định lượng kiểu Piston

Ứng dụng của máy bơm định lượng Piston là: Trong chất cần bơm không phải là chất mài mòn hay có chứa các cặn rắn. Hệ thống bơm định lượng Piston không yếu cầu hệ thống chống rò rỉ quá khắt khe và cần áp lực cao.

may-bom-dinh-luong-tot-nhat-hien-nay-1

Máy bơm định lượng Piston

 • Máy bơm định lượng thủy lực

Yêu cầu của máy bơm thủy lực là: Chất cần bơm có độ mài mòn, hợp chất chứa những cặn rắn lơ lửng hoặc chất cần bơm là chất độc. Hệ thống yêu cầu áp lực cao, chống rò rỉ và chống lọt khí.

 • Máy bơm định lượng màng

Ứng dụng của máy bơm định lượng màng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Máy có thể bơm nước sạch, chất lỏng, bơm nước thải, chất lỏng nhớt, bùn…

Những dòng máy bơm định lượng nào tốt nhất hiện nay

 • Máy bơm định lượng OBL

Đây là dạng máy bơm định lượng màng cơ học hãng, hoạt động theo cơ chế lò xo đàn hồi. Ngoài ra, máy còn được thiết kế thêm bánh đĩa lệch tâm và lực đẩy lò xo.

Máy có sự kết hợp làm việc giữa tính năng của bơm Piston và bơm màng. Máy có thể hoạt động bền bỉ và thay đổi lưu lượng bằng phương pháp thay đổi khoảng cách hành trình của màng, bằng bộ dẫn động điều khiển hoặc bằng tay.

>>> Xem các sản phẩm: máy bơm định lượng OBL

may-bom-dinh-luong-tot-nhat-hien-nay-2

Máy bơm định lượng OBL hiện tại được nhiều người tin dùng

 • Máy bơm định lượng Bluewhite

Đây cũng là một loại máy bơm định lượng dạng màng, được lựa chọn sử dụng nhiều trong các hoạt động xử lý nước thải, nước cấp. Máy bơm định lượng Bluewhite có nhiều model để lựa chọn và hiệu quả sử dụng của máy khá cao.

Motor và hộp số của máy bơm vận hành êm ái, mạnh mẽ và khoảng điều chỉnh lưu lượng rộng.

>>> Xem các sản phẩm: máy bơm định lượng Blue White

may-bom-dinh-luong-tot-nhat-hien-nay-3

Máy bơm định lượng Bluewhite

 • Máy bơm định lượng Pulsafeeder

Đây là dòng máy bơm định lượng chỉ đứng sau Bluewhite, Pulsafeeder cũng được ưu tiên sử dụng ở nhiều nơi.Pulsafeeder là dòng máy bơm định lượng có cấu tạo đơn giản, nguyên lý hoạt động rất dễ hiểu. Vật liệu chế biến thành máy bơm khá đa dạng.

Máy cũng có khả năng tự mồi và điều chỉnh lưu lượng bằng tay. Máy còn có thiết bị bảo vệ tự động nếu đột ngột thay đổi điện áp hay bị tăng nhiệt. Máy bơm Pulsafeeder sử dụng an toàn và vận chuyển dễ dàng.

>>> Xem các sản phẩm: máy bơm định lượng Pulsafeeder

may-bom-dinh-luong-tot-nhat-hien-nay-4

Pulsafeeder chỉ đứng sau Bluewhite về chất lượng

 • Máy bơm định lượng Milton Roy

Đây là một trong những thương hiệu máy bơm định lượng hàng đầu được nhiều người ưu tiên sử dụng hiện nay. Dòng máy bươm này có nhiều tính năng ứng dụng và mức giá thành tương đối phải chăng. Đặc biệt, đây là loại máy bơm định lượng có thể dùng để bơm các loại hóa chất độc hại, hóa chất ăn mòn, chất bám dính hay chất nhờn.

 • Máy bơm định lượng FTI

Đây là dòng máy bơm định lượng tiên tiến hàng đầu hiện nay. Máy có khả năng tự mồi, chống ăn mòn tốt và còn có thể chạy khô.

Máy bơm định lượng FTI có thể chịu được nhiều loại hóa chất có độ ăn mòn coa như: axit, sơn, dung môi, xăng, bazo, dầu ăn…máy làm việc linh hoạt, bền bỉ và chắc chắn với khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao.

may-bom-dinh-luong-tot-nhat-hien-nay-5

Máy có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao

Trên đây là những thông tin về những dòng máy bơm định lượng tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm thấy một loại máy bơm định lượng phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng. Xin cảm ơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error:

  Danh Mục