Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm chữa cháy

Lắp đặt máy bơm chữa cháy, đây là công việc của thợ chuyên nghiệp, có chuyên môn và được đào tạo. Do đó, bài viết dưới đây của chúng tôi cũng chỉ mang tính chất tham khảo dành cho khách hàng bình thường. Qua đó, có thể nắm bắt và theo dõi quá trình thực hiện các công trình lắp đặt máy bơm chữa cháy.

Chọn vị trí lắp bơm chữa cháy

Trước khi lắp đặt máy bơm chữa cháy và kết nối với hệ thống đường ống thì chắc chắn Quý khách cần chọn vị trí lắp đặt. Vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy phải là vị trí bằng phẳng và tránh được các tác động trực tiếp của tác động tự nhiên.

Làm theo thiết kế sơ đồ lắp bơm chữa cháy

Song song đó, Quý khách cũng cần lưu ý là máy bơm chữa cháy nên được lắp đặt gần với bể chứa nước, bất kể đó là bể âm hoặc bể dương. Điều này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của máy bơm chữa cháy. Tuy nhiên, thực tế thì đây là công việc của người thiết kế chứ không phải của người lắp đặt.
Việc của người lắp đặt là lắp đúng theo thiết kế. Cụ thể, lắp bơm vào hệ thống đường ống đúng quy cách để đảm bảo máy bơm hoạt động đạt hiệu suất tối đa nhất có thể.
Ngoài việc lưu ý lắp đặt máy bơm chữa cháy vào hệ thống đường ống thì người lắp đặt còn cần phải lưu ý việc kết nối máy bơm với hệ thống điện. Đây là 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất với người lắp đặt máy bơm. Chỉ cần kết nối điện sai, cả hệ thống máy bơm chữa cháy gần như vô dụng, thậm chí sẽ bị hỏng. Do đó, người lắp đặt cần phải lưu ý thật kỹ vấn đề này.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm chữa cháy 3Lưu ý về điện

Ở lưu ý về điện thì chúng tôi không nói sâu mà chỉ nêu ra 1 vài điểm nhỏ như: kết nối điện và thử xem bơm có quay đúng chiều. Trước đó, người thực hiện việc này phải kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng việc đấu nối điện đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Như chúng tôi đã nói, việc lắp đặt máy bơm chữa cháy là công việc cần phải có chuyên môn, kinh nghiệm. Do đó, bài viết này chỉ mang tính tham khảo chung cho mọi người. Còn nếu Quý khách có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn, chi tiết hơn, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Tư vấn và xem sản phẩm: máy bơm chữa cháy

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục