Hướng dẫn sử dụng máy bơm rời trục Ebara theo quy chuẩn

Máy bơm Ebara đã và đang trở nên quá quen thuộc với khách hàng Việt. Đây là sản phẩm có sự kết hợp của đầu bơm trục rời Ebara (Indonesia) với các loại động cơ phù hợp. Ưu điểm của loại bơm này là có công suất, lưu lượng lớn, cột áp cao cũng như tạo ra sự chủ động cho người mua. Được phổ biến khá rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bơm rời trục Ebara đúng quy chuẩn.

Nói là đúng quy chuẩn để cho có tính chuyên nghiệp chứ trên thực tế là làm sao máy bơm này mang lại hiệu quả hoạt động tối đa và giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

dau-may-bom-roi-truc-ebaraLưu ý khi dùng đầu bơm rời trục Ebara

Gần như tất cả đầu bơm Ebara khi được kết nối với động cơ thì đều là động cơ điện 3 pha (hiếm có trường hợp kết nối với động cơ điện 1 pha). Do đó, Quý khách cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng Máy bơm nước trục rời Ebara là đảm bảo kết nối đúng nguồn điện. Cùng với đó là đảm bảo nguồn điện phải đủ tải, tránh trường hợp mất pha gây cháy động cơ. Và thêm 1 lưu ý nữa là kiểm tra xem đã kết nối điện với máy bơm đúng chiều chưa (kiểm tra qua việc nhìn cánh quạt tản gió ở phần động cơ.

Quý khách cần đảm bảo rằng máy bơm trục rời phải được đấu điện đúng, nếu sai hoặc ngược thì bơm chạy ngược chiều, hiệu suất hoạt động không cao và có nguy cơ hỏng bơm.

1 lưu ý nữa, đó chính là phải đảm bảo trong đầu bơm có nước trước khi hoạt động. Bởi nếu khi chạy khô, đầu bơm sẽ bị nóng và làm hỏng cánh bơm, đầu bơm cũng như việc cháy động cơ.

Thông thường việc mồi nước cho máy bơm sẽ được thực hiện thủ công. Tuy nhiên, với máy bơm rời trục thì đường ống lớn và dài nên sẽ dùng máy bơm hút chân không hoặc bằng loại máy chuyên dụng.

Và khi máy bơm đã hoạt động, Quý khách phải thường xuyên kiểm tra nguồn nước cấp cho bơm. Nếu nguồn nước này bị cạn thì Quý khách cần tắt máy bơm để tránh trường hợp chạy khô.

Trên đây là những lưu ý nhỏ mà Quý khách cần chú ý khi sử dụng máy bơm rời trục Ebara. Nếu Quý khách còn thắc mắc nào về dòng sản phẩm này, vui lòng liên hệ hotline của Thuận Hiệp Thành để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: đầu máy bơm rời trục Pentax

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục