Nguyên nhân máy bơm nước lên nước yếu

Máy bơm nước là thiết bị máy móc nên cũng thường gặp các sự cố kỹ thuật và không mang lại hiệu quả như ý muốn của người dùng. Trong đó, người dùng thường gặp sự cố máy bơm chạy mà nước lên yếu. Nguyên nhân của sự cố này thì có nhiều các lỗi thường gặp của máy bơm nước. Nhưng sau đây là 1 số nguyên nhân chính.

Các nguyên nhân

Một nguyên nhân thường thấy là do vướn phải rác bẩn, vật lạ tại van hút. Ngăn chặn quá trình hút nước. Hoặc cũng có thể do trường hợp van hút hay đường ống hút bị rạn nứt rò rỉ chảy nước ra ngoài. Hoặc do nguồn nước cung cấp hụt quá nhiều (chiều sâu tối đa bơm của hơn 6m)

1 nguyên nhân khác cũng gây ra tình trang máy bơm chạy lên nước yếu. Đó chính là việc chọn sai bơm. Trường hợp này thương xảy ra với khách hàng ước đoán khi chọn mua máy bơm. Khi đó, hoặc là mực nước sâu hơn khả năng hút của máy bơm. Hoặc là bồn nước đặt cao hơn khả năng đẩy của máy bơm.
Hệ thống đường ống nước bị hở, bể gây ra rò rỉ, thất thoát nước nên không đủ lượng nước đẩy đến vị trí cần thiết. Do đó, người dùng cũng cần kiểm tra xem lại hệ thống đường ống dẫn của mình đã ổn chưa, có hư hỏng ở đâu không.
Ngoài ra, do việc kết nối máy bơm với hệ thống đường ống dẫn chưa hợp lý. Qua quá nhiều van, co không cần thiết. Nguyên nhân này tuy ít gặp những cũng đã xảy ra do tính toán của thợ và người dùng không chính xác.

Ngoài các nguyên nhân này thì việc máy bơm hoạt đông nhưng bơm nước yếu còn 1 số nguyên nhân khác, tùy thuộc vào loại máy bơm, công dụng của máy bơm, phương thức hoạt động của máy bơm,…
Ví dụ như máy bơm tăng áp với mục đích tăng áp lực đường ống nước nhưng người dùng lại lắp ở vị trí thấp thì sẽ không có hiệu quả cao. Nếu lắp đặt đúng thì dòng bơm này phải lắp ở ngay dưới bồn nước hoặc vị trí tầng cao của nơi sử dụng.

Cách khắc phục cơ bản máy bơm nước lên nước yếu

Trước hết, người dùng nên kiểm tra lại nguồn nước của mình. Có thể là nguồn nước bị cạn nên không đủ cấp nước để máy bơm chạy. Đây là nguyên nhân rất thường gặp kể cả nguồn nước từ giếng hoặc đường ống nước thủy cục. Nếu phát hiện ra lỗi này, người dùng nên ngắt điện để tránh cháy bơm.
Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kiểm tra lại máy bơm xem đã có sẵn nước mồi chưa. Vì nếu sử dụng lần đầu hoặc sau lần đầu nhưng không đảm bảo có nước sẵn trong máy bơm và đường ống thì máy bơm cũng không thể hút được nước. Khi đó, người dùng cần phải mồi nước để máy bơm hoạt động.

Tư vấn và hổ trợ lắp đặt khi mua máy bơm

Thực tế, máy bơm còn có thể gặp nhiều sự cố khác nếu người dùng không chọn đúng máy bơm, lắp đặt đúng cách, sử dụng đúng công năng của nó. Do đó, nếu quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước hãy liên hệ với công ty TNHH Thuận Hiệp Thành và xem hàng trực tuyến trên website maybomhangphu.com để được tư vấn, chọn bơm chính xác nhất. Cùng với đó, công ty chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng cho Quý khách hàng.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục