Sử dụng bình tích áp cho máy bơm gia đình có cần thiết không

Như chúng ta đã biết, bình tích áp là thiết bị lưu trữ áp lực nhằm hỗ trợ việc tăng áp lực khi cần thiết. Và thông thường, bình tích áp sẽ kết hợp với máy bơm nước để tạo thành máy bơm tăng áp. Đây là kiểu máy bơm rất thông dụng ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường đang có nhiều dòng bơm chuyên dụng tăng áp từ kiểu cơ đến điện tử, biến tần. Do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi là có cần tích hợp bình tích áp cho máy bơm nước gia đình không?

Đây là câu hỏi có phần khó. Bởi quy mô hộ gia đình ở nước ta khá đa dạng. Có những hộ gia đình có diện tích nhỏ, ít thành viên, nhưng cũng có hộ gia đình sống kiểu biệt thự với đông thành viên. Do đó, tùy từng trường hợp cụ thể để nói được có cần hay không việc kết hợp bình tích áp với máy bơm nước gia đình.

binh tich ap co can cho may bom gia dinh

Nếu thấy cần hay không, mọi người hãy tham khảo công dụng của bình tích áp. Bình tích áp có tác dụng lưu trữ áp lực để bổ sung, tăng áp lực cho đường ống nước trong gia đình. Khi kết hợp với máy bơm nước, bình tích áp sẽ hoạt động theo nguyên tắc tự động. Tự động nạp nước vào ruột bình khi áp lực đường ống đủ và tự động xả van để tăng áp lực khi áp lực đường ống giảm.

Với sự có mặt của bình tích áp, máy bơm nước sẽ có quãng nghỉ dài hơn, không nhấp nhả liên tục khi giữa mức đủ và thiếu áp lực. Nói 1 cách dễ hiểu hơn. Nếu máy bơm không có bình tích áp, áp lực giảm máy bơm sẽ ngay lập tức hoạt động để tăng áp lực và sẽ ngưng ngay khi đủ. Còn nếu máy bơm có bình tích áp, khi áp lực đường ống giảm, áp lực sẽ được lấy từ bình tích áp để bổ sung vào đường ống. Do đó, máy bơm sẽ không hoạt động ngay. Chỉ đến khi áp lực trong bình tích áp hết, máy bơm mới hoạt động để bổ sung áp lực cho đường ống và cả bình tích áp.

Như vậy, người mua có thể căn cứ vào lợi ích, công năng của bình tích áp để quyết định nên mua thêm bình tích áp kết hợp với máy bơm nước gia đình hay không. Tuy nhiên, người mua cũng lưu ý, nếu diện tích khu vực lắp bơm nhỏ thì cần phải cân nhắc để khi bổ sung thêm bình tích hợp. Tuy nhiên, nếu diện tích gia đình lớn, nhiều thiết bị sử dụng nước thì nên lắp thêm bình tích áp để tăng tính ổn định, an toàn cũng như tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Bình tích áp Varem là nhãn hiệu rất được ưa chuộng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục