Cách thiết kế máy bơm phù hợp với yêu cầu của hệ thống

Hệ thống thiết bị sử dụng nước là một cụm bao gồm nhiều thiết bị sử dụng nước trong một phạm vi không gian nhất định như nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, hộ gia đình, công ty, nhà máy, ao nuôi, trang trại,… Và tùy vào quy mô lớn, nhỏ, tùy vào số lượng các thiết bị sử dụng nước mà trang bị máy bơm cho phù hợp cũng như lắp đặt máy bơm ở vị trí hợp lý nhất. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ có thể giới thiệu đến Quý khách cách thiết kế máy bơm phù hợp với yêu cầu của hệ thống sử dụng nước ở quy mô nhỏ, gia đình.

Nói là thiết kế, nhưng trên thực tế là chọn mua máy bơm cho phù hợp rồi lắp đặt sao cho hợp lý nhất mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho người dùng.

Việc đầu tiên là cần xác định được vị trí, tầm quan trọng hay chính xác hơn là mục đích của máy bơm trong hệ thống là gì, ví dụ như bơm đẩy nước lên bồn, hút giếng, tăng áp,… Từ đó mới xác định được loại máy bơm cần mua và vị trí lắp đặt cụ thể. Kế đến là xác định được có bao nhiêu thiết bị sử dụng nước trong hệ thống và nhu cầu thực tế ở mức độ nào. Nếu xác định không đúng các yếu tố này sẽ dẫn đến việc lựa sai máy bơm, không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn có nguy cơ gây hư hại cho cả hệ thống sử dụng nước.

Kế đến là vị trí lắp máy bơm, phải lắp máy bơm ở những vị trí dễ nhất, thuận tiện nhất, hợp lý nhất. Ví dụ, không thể lắp một chiếc máy bơm hút giếng ở vị trí quá cao vì sẽ giảm khả năng hút của máy và cũng không thể lắp một máy bơm tăng áp ở vị trí quá thấp vì sẽ không mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Thực ra, trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của máy bơm trong hệ thống sử dụng nước. Tuy nhiên, chỉ cần xác định, nắm rõ 1 vài nguyên tắc cụ thể thì Quý khách có thể thực hiện tốt điều này. Nếu Quý khách còn chưa chắc chắn, hãy liên hệ đến công ty TNHH Thuận Hiệp Thành qua hotline hoặc truy cập website maybomhangphu.com để tham khảo và được hỗ trợ trực tuyến.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục