Cần làm gì để lắp đặt máy bơm nước hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường máy bơm nước có rất nhiều loại máy bơm với nhiều công dụng, chức năng khác nhau. Thế nên mỗi loại máy bơm nước đều có cách lắp đặt riêng để có được hiệu quả sử dụng cao nhất cho người dùng. Tuy nhiên, hầu hết các cách lắp đặt máy bơm phải tuân thủ những quy tắc chung để máy bơm mang lại hiệu quả cao.

Trước hết là việc chọn vị trí lắp đặt máy bơm. Vị trí lắp đặt máy bơm phải là những vị trí bằng phẳng để khi máy bơm hoạt động không bị rung lắc, không trượt khỏi vị trí. Cùng với đó, vị trí lắp đặt cần phải thoáng nhưng cũng nên tránh các tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố tự nhiên.

Sau khi cố định máy bơm tại vị trí lắp đặt, người dùng sẽ kết nối máy bơm với đường ống hút và xả của hệ thống đường ống dẫn nước. Theo đó, khi kết nối đường ống vào máy bơm, Quý khách cần lưu ý, ở đầu hút của máy bơm, khoảng cách từ nguồn nước đến đầu bơm càng ngắn càng tốt và không nên sử dụng quá nhiều co nối, ngoằn ngoèo. Vì nếu như vậy, việc mồi nước sẽ khó khăn, tốn thời gian và đôi khi ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Còn ở phần đầu xả thì nên lắp thêm một van để điều tiết lượng nước để sử dụng khi cần thiết. Khi lắp máy bơm vào hệ thống ống dẫn, cần lưu ý đường kính ống phải phù hợp với đường kính họng hút, xả của máy bơm để tránh rò rỉ nước, hao hụt nước trong quá trình sử dụng.

Tiếp đến là việc kết nối máy bơm với hệ thống điện. Để máy bơm hoạt động liên tục, ổn định thì dây dẫn điện phải đủ để tải lượng điện cần thiết cho máy bơm. Như vậy, máy bơm sẽ luôn đủ lượng điện cần thiết để hoạt động. Bên cạnh đó, dây dẫn đủ tải sẽ không gây nóng chảy, chập mạch ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng điện khác.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm để có được hiệu quả sử dụng cao nhất. Nếu Quý khách còn thắc mắc về kỹ thuật hoặc cần được tư vấn, hỗ trợ về máy bơm nước thì hãy liên hệ với công ty TNHH Thuận Hiệp Thành qua số hotline hoặc truy cập website maybomhangphu.com.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục