Hướng dẫn mua máy bơm chìm nước thải phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, một trong những mối quan tâm hàng đầu của các khu dân cư và ngành công nghiệp chính là xử lý nước thải. Việc xử lý nhanh gọn nước thải từ các khu công nghiệp, khu dân cư, nhà máy sản xuất quyết định đến vấn đề môi trường và đời sống của người dân, của các lao động. Tuy nhiên, để có thể xử lý một lượng nước thải lớn không phải là điều dễ dàng và trải qua nhiều quy trình. Muốn xử lý nước thải thì cần bơm và xả nước thải đúng quy định tại các khu vực nhất định. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn mua máy bơm chìm nước thải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

huong-dan-mua-may-bom-chim-nuoc-thai

Máy bơm chìm nước thải mang lại nhiều lợi ích trong việc xử lý chất thải

Máy bơm chìm nước thải có thể ứng dụng ở đâu?

Có thể nói, máy bơm chìm là một trong những sản phẩm nổi bật của ngành công nghiệp chế tạo máy bơm. Đây cũng là một sản phẩm thể hiện cho sự phát triển của ngành khoa học công nghệ nói chung.

Với máy bơm nước chìm, người dùng có thể ứng dụng trong:

 • Khai thác nguồn nước ngầm sạch ở dưới lòng đất qua các giếng khoan
 • Dùng trong các giếng dầu
 • Dùng để bơm nước tưới, bơm nước sạch để phục vụ cho sinh hoạt của khu dân cư

Riêng với máy bơm chìm nước thải thì được áp dụng để nạo vét những loại nước thải trong bể chứa, hố thu. Loại máy bơm chìm nước thải có cấu tạo và chức năng không giống với những loại máy bơm chìm cho giếng khoan kể trên.

>>> Xem sản phẩm: máy bơm chìm nước thải

Ưu điểm của những loại máy bơm chìm nước thải đó là:

 • Lớp gang xám bảo vệ phần phớt bơm và có thêm lớp cao su chống thấm nước.
 • Hoạt động êm ái, có thể tự động vận hành và thời gian làm việc bền bỉ.
 • Cánh hút chuyên dụng được chế tạo từ thép.
 • Có thể làm mát tự động từ môi trường nước.

Hướng dẫn mua máy bơm chìm nước thải phù hợp

 • Chọn mua máy bơm theo lưu lượng

Mỗi một loại máy bơm chìm nước thải đều được thiết kế để hoạt động trong một phạm vi lưu lượng cụ thể. Nếu lựa chọn máy bơm chìm nước thải có lưu lượng không phù hợp thì máy sẽ không bơm chất thải lên được hoặc bơm lên nhưng rất yếu. Đây còn là nguyên nhân khiến máy bơm chìm dễ bị hư hỏng hơn do phải chịu áp lực lớn. Vì thế, người mua máy bơm chìm nước thải cần xác định yêu cầu về lưu lượng cần bơm trước khi lựa chọn sản phẩm.

huong-dan-mua-may-bom-chim-nuoc-thai-1

Nên chọn mua máy bơm chìm nước thải theo lưu lượng

 • Chọn cột áp lực cho máy bơm chìm nước thải

Phần cột áp lực của máy bơm chìm nước thải đảm nhiệm việc đẩy xa và đẩy cao của bơm. Vì thế, khi tiến hành lựa chọn cột áp lực cho máy cần phải tính toán vị trí từ máy đến nơi xả nước thải là bao nhiêu. Kích thước tổng chiều dài và chiều cao của ống dẫn, đường kính của ống dẫn nước và số lượng các cút nối của đường ống cũng cần được xác định. Những con số này sẽ giúp người mua máy bơm tính toán được cột áp lực cần thiết và lựa chọn máy bơm nước thải theo đường lưu lượng sản phẩm.

 • Lựa chọn công suất của máy bơm chìm nước thải

Công suất của máy bơm chìm nước thải thường tỉ lệ thuận với cột áp và lưu lượng. Đồng thời, khi lựa chọn công suất cho máy bơm chìm nước thải cần chú ý nguồn điện cung cấp tại vị trí lắp đặt máy. Vì có loại bơm chìm hoạt động trên dòng điện 1 pha, có loại hoạt động trên dòng điện 3 pha.

 • Lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp với điều kiện làm việc

Vấn đề quyết định mua máy bơm chìm này cũng khá quan trọng, không thua kém gì với 3 lưu ý phía trên. Trên thị trường máy bơm chìm nước thải hiện nay có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Có loại máy bơm chìm hút chất thải không, có loại hút cả bùn và rác…Vì thế, người dùng nên chọn mua sản phẩm phù hợp với điều kiện sử dụng. Đồng thời, khi mua máy bơm chìm nước thải, cũng nên quan tâm đến việc dung dịch bơm là nóng hay lạnh, các bộ phận có bị ăn mòn hay không…

huong-dan-mua-may-bom-chim-nuoc-thai-2

Chọn mua máy bơm chìm nước thải phù hợp với điều kiện nó làm việc

 • Lựa chọn chất liệu của máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước có bùn, bẩn và rác thải. Vì thế, quá trình ăn mòn sẽ diễn ra nhanh hơn so với khi bơm nước sinh hoạt thông thường. Người mua nên lựa chọn những loại máy bơm chìm nước thải được làm từ chất liệu thép không gỉ, nhôm hay các chi tiết làm từ chất liệu Carbon, hợp kim không gỉ…Đây là điều kiện để máy bơm hoạt động ổn định, lâu bền và kéo dài tuổi thọ.

 • Lựa chọn hãng máy bơm chìm nước thải

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng máy bơm chìm để bạn lựa chọn. Những thương hiệu amys bơm chìm nổi tiếng hiện nay là: CNP, Tsurumi, wilo, Pentax…

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn mua máy bơm chìm nước thải phù hợp nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm chìm nước thải phù hợp nhất.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:

Danh Mục