Phân biệt máy bơm chữa cháy điện và diesel

Máy bơm chữa cháy là thiết bị rất quan trọng trong công tác ngăn chặn đám cháy. Và đây là thiết bị được bắt buộc ở 1 số cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất,… Và trên thị trường máy bơm chữa cháy ở nước ta hiện nay đang có 2 dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Đó là máy bơm chữa cháy điện và diesel. Ở bài viết này, Thuận Hiệp Thành sẽ hướng dẫn Quý khách cách phân biệt 2 dòng sản phẩm này.

Sơ lượt về bơm chữa cháy

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu sơ nét về máy bơm chữa cháy. Máy bơm chữa cháy có công năng chính là bơm nước nhằm mục đích dập tắt đám cháy. Và về cấu tạo thì máy bơm chữa cháy cũng có những bộ phận như các máy bơm thông thường: đầu bơm, cánh bơm, phốt bơm, động cơ bơm.

Phân biệt máy bơm chữa cháy điện và diesel 3Dựa vào động cơ máy bơm chữa cháy

Để phân biệt máy bơm chữa cháy điện và diesel thì chúng ta sẽ dựa vào động cơ của máy bơm này. Cụ thể, máy bơm chữa cháy điện sẽ sử dụng động cơ điện. Nghĩa là động cơ này sử dụng nguồn năng lượng điện để hoạt động bơm nước. Còn loại máy bơm chữa cháy diesel thì sẽ sử dụng động cơ diesel. Động cơ này sử dụng nhiên liệu dầu diesel để hoạt động.

Dựa vào nhiên liệu máy bơm chữa cháy

Việc phân biệt máy bơm chữa cháy điện và diesel rất đơn giản, có thể nhìn bằng mắt thường. Dễ nhận thấy nhất chính là việc động cơ diesel luôn được trang bị 1 thùng chứa dầu nên có vẻ bề thế hơn. Còn với động cơ điện thì thiết kế đơn giản với 1 hộp đấu nối dây điện.
Sự khác biệt giữa máy bơm chữa cháy điện và diesel không chỉ dừng lại ở cấu tạo động cơ. Mà còn cả về tính năng ưu điểm. Cụ thể, máy bơm chữa cháy điện thì chỉ sử dụng được ở những nơi có nguồn điện. Mà thường thì, khi đám cháy xảy ra là điện sẽ bị cắt nên loại máy bơm này ít phát huy được công dụng.
Còn với máy bơm chữa cháy diesel thì sử dụng nhiên liệu diesel. Loại nhiên liệu này rất phổ biến ở nước ta. Do đó, máy bơm chữa cháy diesel thường được xem là lựa chọn tối ưu hơn, nhất là ở những khu vực chưa có điện lưới.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu mua máy bơm chữa cháy điện hoặc diesel. Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

>>> Xem các sản phẩm: máy bơm chữa cháy

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục