Lỗi thường gặp ở máy bơm và cách khắc phục

Máy bơm nước đã từng bước khẳng định được vị trí của mình trong nhiều lĩnh vực như dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp, chữa cháy,… Và máy bơm nước cũng không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải cứ mua máy bơm nước về lắp đặt là máy sẽ hoạt động và bơm được nước, mang lại hiệu quả sử dụng cho người dùng. Để Quý khách dễ dàng vận hành, khắc phục các sự cố nhỏ khi sử dụng máy bơm, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách một số lỗi thường gặp và cách khắc phục. Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi không thể giới thiệu ra từng lỗi ở tất cả các loại máy bơm đang bán trên thị trường mà chỉ giới thiệu một số lỗi thường gặp ở các dòng bơm thông dụng.

Trước hết là sự cố máy bơm vẫn hoạt động nhưng không bơm được nước. Đây là sự cố rất thường gặp và nguyên nhân cũng có khá nhiều. Với lỗi này, trước hết người dùng cần kiểm tra lại xem nguồn nước có bị cạn không, nếu nguồn nước bị cạn thì cần đấu nối thêm ống để máy bơm có thể hoạt động tiếp. Nếu nguồn nước không bị cạn nhưng máy vẫn không bơm được nước thì người dùng cần kiểm tra đã mồi nước hay chưa (đối với máy bơm không tự mồi). Và người dùng cần lưu ý, nếu rơi vào trường hợp này, cần nhanh chóng dừng hoạt động của máy bơm vì khi máy chạy khô sẽ dễ gây hư hỏng máy bơm.

Kế đến là sự cố máy bơm hoạt động gây ồn, sự cố này cũng rất thường gặp. Khi gặp trường hợp này, Quý khách cần kiểm tra xem ổ bi động cơ có bị mòn hoặc thiếu dầu, mỡ hay không, nếu bị mòn cần thay ổ bi hoặc tra thêm dầu, mỡ thì sẽ khắc phục được sự cố.

Và một sự cố nữa mà người dùng cũng thường gặp đó chính là máy bơm hoạt động chập chờn dẫn đến việc cung cấp nước lúc yếu, lúc mạnh, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng cần kiểm tra cả đường nguồn cấp nước xem có thiếu nước hay không và kiểm tra cả nguồn điện cung cấp. Để chắc chắn, người dùng nên dùng tủ điều khiển hoặc ổn áp để chống mất pha, chống chập chờn do điện áp yếu.

Khi gặp sự cố và cần được hỗ trợ, Quý khách hãy gọi đến hotline của công ty TNHH Thuận Hiệp Thành hoặc truy cập website maybomhangphu.com để tham khảo và được hỗ trợ trực tuyến. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Quý khách khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phân phối, tư vấn, lắp đặt, bảo hành tất cả các loại máy bơm nước từ dân dụng, công nghiệp, chữa cháy,…

Xem các loại máy bơm tại: https://maybomhangphu.com/

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục