Ý nghĩa của một vài thông số kỹ thuật quan trọng của máy bơm nước

Quý khách có thể đã nhiều lần mua máy bơm nước hoặc cũng có thể là lần đầu mua sản phẩm này, tuy nhiên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà rất ít khi Quý khách để ý đến các ký hiệu trên máy bơm mà chỉ nghe qua lời giải thích của nhân viên bán hàng về ý nghĩa của nó. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì việc Quý khách biết được ý nghĩa của các ký hiệu đó cũng rất hữu ích, rất thuận tiện khi lựa chọn, sử dụng máy bơm. Để Quý khách có thêm thông tin hôm nay chúng tôi xin giới thiệu ý nghĩa của một vài thông số kỹ thuật quan trọng của máy bơm nước.

Trên máy bơm thường được dán hoặc dính một bảng thông số đi kèm để người dùng tra cứu. Hoặc nếu trên máy bơm không có thì Quý khách có thể xem tại tài liệu đi kèm của máy. Trước hết, Quý khách sẽ để ý thấy ký hiệu “Type” hoặc “Model”, đây là ký hiệu thể hiện mã sản phẩm để phân biệt rõ ràng các mẫu máy bơm nước khác nhau. Tiếp đến là ký hiệu HP hoặc Kw hoặc W, đây là những ký hiệu thể hiện mức công suất tối đa được thiết kế của máy bơm, các ký hiệu này đồng thời cũng là đơn vị tính của công suất.

Cùng với 2 ký hiệu trên, khách hàng cũng chú ý đến ký hiệu V, ký hiệu này thể hiện điện thế mà máy bơm sử dụng và có đơn vị tính là volt. Đặc biệt, Quý khách nên lưu ý 2 ký hiệu này là H và Q. H là ký hiệu thể hiện cột áp của máy bơm và có đơn vị tính bằng met. Cột áp sẽ cho biết được khả năng đẩy cao, đẩy xa của máy bơm. Còn Q là thông số thể hiện lưu lượng bơm và có đơn vị tính là lít/phút, m3/h, lít/h,… Thông số này sẽ cho khách hàng biết được khả năng bơm nước tối đa của máy bơm trong 1 phút, 1h là bao nhiêu.

Ngoài ra, tùy từng nhà sản xuất, từng sản phẩm chuyên dụng mà có các ký hiệu khác nhau như có thể bơm được nước nóng, bơm được hóa chất ăn mòn, hoặc độ ồn của máy bơm,…

Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý phân phối máy bơm nước của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Pentax, Wilo, NTP, APP, Panasonic,… Quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước hoặc cần được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến hotline của công ty chúng tôi hoặc truy cập website maybomhangphu.com để tham khảo và được hỗ trợ trực tuyến.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục