Mẹo giúp máy bơm nước không bị cháy sau thời gian dài sử dụng

Máy bơm nước cũng như bao thiết bị máy móc thông thường khác, sau một thời gian sử dụng nhất định, máy sẽ có nguy cơ cháy động cơ khiến người dùng không thể sử dụng được. Vậy có cách nào để tránh được tình trạng trên hay không? Trên thực tế thì chỉ có cách hạn chế chứ không có giải pháp đảm bảo 100% cho vấn đề này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý khách một số mẹo để máy bơm hoạt động lâu nhưng vẫn tránh được nguy cơ cháy.

Trước hết, ngay ở khâu chọn máy bơm, Quý khách phải đảm bảo rằng mình mua máy bơm chính hãng, có các chứng nhận CO/CQ hoặc giấy xuất xưởng. Vì sao phải có yêu cầu này. Bởi vì, các loại máy bơm chính hãng đã được các cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng, độ an toàn trước khi sản xuất, do đó, chất lượng, độ an toàn luôn đạt được các tiêu chuẩn cụ thể.

Kế đến là việc lắp đặt, kết nối máy bơm với nguồn điện, nguồn nước. Quý khách phải đảm bảo mình kết nối đúng nguồn điện theo hướng dẫn, dây dẫn phải đủ lớn để tải điện khi máy bơm hoạt động ở mức công suất tối đa. Cùng với đó, máy bơm nước sẽ bị cháy khi hoạt động khô trong thời gian nhất định, do đó, Quý khách cũng tránh để tình trạng máy bơm hoạt động mà không bơm được nước.

Trong quá trình lắp đặt, Quý khách cũng cần phải lựa chọn vị trí phù hợp như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết nắng, mưa, không ẩm thấp nhưng cũng phải có độ thoáng nhất định để máy bơm thoát nhiệt tốt nhất. Tránh trường hợp lắp đặt máy bơm ở vị trí quá kín, như vậy, máy sẽ không tản nhiệt được và rất dễ cháy.

Trong quá trình vận hành, sử dụng, cần thường xuyên tra dầu mỡ, bảo hành máy bơm để máy có thể hoạt động êm ái, ổn định. Đây là yêu cầu cần thiết vì chỉ cần máy thiếu dầu mỡ thì chất lượng, hiệu quả hoạt động sẽ giảm đáng kể cũng như sẽ có nguy cơ cháy rất cao.

Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý phân phối máy bơm nước chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Pentax, Wilo, Ebara, NTP, APP, Saer, Giếng Nhật, Veratti,… Máy bơm do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo 100% chính hãng, có đầy đủ chứng từ CO/CQ và được bảo hành từ 6 -24 tháng. Quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước hoặc cần được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến hotline của công ty chúng tôi hoặc truy cập website maybomhangphu.com để tham khảo và được hỗ trợ trực tuyến.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error:

    Danh Mục